Categories
Tin Tức

Giờ đây bạn có thể bán hàng đa cấp mà không cần lo thất bại

Giờ đây bạn có thể bán hàng đa cấp mà không cần lo thất bại

Vì sao bạn lại thường gặp thất bại khi tham gia bán hàng đa cấp? Điều gì đang cản trở bạn đạt đến thành công trong con đường này. Bí mật nằm ở việc bạn luôn nghĩ rằng mình sẽ thành công mà không cần sự trợ giúp của bất cứ ai. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để không gặp thất bại trong ngành kinh doanh này nhé.

Ngành bán hàng đa cấp vốn được biết đến là ngành bán hàng theo mạng, nghĩa là nó cần một mạng lưới

Ngành bán hàng đa cấp vốn được biết đến là ngành bán hàng theo mạng, nghĩa là nó cần một mạng lưới. Cơ chế hoạt động của nó dựa vào các mối quan hệ, mạng lưới rộng giúp quảng bá sản phẩm nhanh chóng hơn. Chính vì thế mà một người bán hàng đa cấp muốn thành công không chỉ dựa vào 1 người mà phải có vai trò của một tập thể. Sự thành công hay thất bại trong kinh doanh đa cấp không còn là vấn đề của 1 người mà là vấn đề chung của cả nhóm làm việc. Dù mỗi cá nhân có một cách làm việc riêng nhưng đều hưởng chung những thành công hay thất bại của một nhóm làm việc.

Sự thành công trong bán hàng đa cấp đến từ sức mạnh tập thể

Điều nói ở trên có nghĩa là muốn thành công trong ngành bán hàng đa cấp, bạn cần phải xem mình là một thành viên của một tập thể, có sự gắn kết với các thành viên khác. Tại nhiều quốc gia thường cho rằng thành công chỉ có thể gắn liền với tên tuổi của 1 người mà không phải là một tập thể, chỉ một người tỏa sáng sẽ khiến cho các thành viên khác trong 1 nhóm lu mờ. Ví dụ như tại các nước phương Tây, mặc dù bản chất họ theo chủ nghĩa cá nhân nhưng khi làm việc họ luôn có tinh thần tập thể cao. Trong khi đó tại Việt Nam, mặc dù là quốc gia theo chủ nghĩa tập thể nhưng khi vào công việc tính chia rẽ, chủ nghĩa cá nhân trong một nhóm lại khiến cho những nhân tố này khó có thể làm việc chung. Điều này dẫn đến rất nhiều thất bại của cả một nhóm làm việc.

Sự chia rẽ trong 1 nhóm bán hàng đa cấp sẽ dẫn đến thất bại của cả một tập thể

Trong bất cứ ngành nghề nào và nhất là bán hàng đa cấp, bạn phải luôn biết rằng bạn không thể thành công với chỉ 1 người duy nhất, luôn luôn phải có sự trợ giúp. Bạn cần hiểu rõ một tập thể cùng thảo luận, cùng đưa ra những ý tưởng, cùng lên kế hoạch, cùng hướng dẫn, sẻ chia kinh nghiệm sẽ nhân rộng sự thành công cho cả một tập thể của mình. Và chính thành công của từng cá nhân nói trên sẽ là thành công của tập thể trong ngành bán hàng đa cấp.

Categories
Tin Tức

2 bí mật các chuyên gia bán hàng đa cấp không muốn bạn biết

2 bí mật các chuyên gia bán hàng đa cấp không muốn bạn biết

Để thành công trong bán hàng đa cấp là điều không hề đơn giản, nhất là trong thời buổi hiện nay khi mà kinh doanh đa cấp tại Việt Nam bị vướng vào rất nhiều điều tiếng xấu. Vậy bạn có biết làm thế nào để có thể thực sự thành công trong bán hàng đa cấp hay không? 2 bí mật sau đây chính là điều mà không một chuyên gia bán hàng đa cấp nào muốn bạn biết.

Để thành công trong bán hàng đa cấp là điều không hề đơn giản

Bí mật 1: sự tin tưởng

Bán hàng đa cấp dựa trên những trải nghiệm của bạn với sản phẩm để từ đó đem sự tin tưởng của sản phẩm đến với khách hàng. Hơn thế nữa nghề bán hàng không chỉ cần sự rèn luyện mà nó còn cần bạn có tình yêu với công việc, có tình yêu vào sản phẩm mà mình muốn kinh doanh. Đây chính là bí mật đầu tiên làm nên sự thành công của một chuyên gia bán hàng đa cấp.

Bán hàng đa cấp cần có tình yêu và sự tin tưởng với công việc

Những ai đã trải qua thời kỳ khi mà bán hàng đa cấp bị biến tướng nặng nề, bị lợi dụng bởi những cá nhân, công ty kinh doanh bất chính khiến nhiều người hiểu sai, hiểu lầm về 2 chữ “đa cấp” mới có thể thấy hết những khó khăn phải trải qua của một người bán hàng đa cấp chân chính. Một công việc bị mang nhiều tiếng xấu có thể khiến bạn áp lực khi bước vào con đường này. Tuy nhiên chỉ có tình yêu và niềm tin với công việc mới giúp bạn bước đi và thành công trên con đường này. Hơn bao giờ hết, bán hàng đa cấp chân chính là một ngành kinh doanh được hợp pháp, tạo nên nhiều giá trị cho cộng đồng khi bạn đem đến cho khách hàng những sản phẩm thực sự tốt, thực sự hiệu quả mà chính bạn đã trải nghiệm.

Những ai đã trải qua thời kỳ khi mà bán hàng đa cấp bị biến tướng nặng nề, bị lợi dụng bởi những cá nhân, công ty kinh doanh bất chính

Bí mật 2: sự kiên trì

Mới bước vào con đường bán hàng đa cấp, nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, thậm chí là nản chí khi bước đi trên con đường này. Đây là sự thực mà bất cứ ai cũng phải trải qua, niềm tin của khách hàng không hề dễ dàng đạt được vì vậy chỉ có sự kiên trì, sẻ chia với khách hàng về sản phẩm, về niềm tin và tương lai thực sự mới đem bạn đến với thành công.

Sự kiên trì chính là yếu tố cần thiết cho sự thành công trong bán hàng đa cấp

Khi bước vào bán hàng đa cấp điều cần nhất chính là bạn không bao giờ nản lòng mà cần phải biết thay đổi suy nghĩ của khách hàng – một công việc tốn rất nhiều thời gian. Chia sẻ ở đây phải dựa trên sự thực, không nói quá, chỉ cung cấp đủ và đúng những gì mà sản phẩm sẽ đem lại cho khách hàng và trong khuôn khổ của pháp luật, đạo đức kinh doanh. Có rất nhiều người mới bước chân vào bán hàng đa cấp chỉ sau một thời gian làm việc bị nhiều khách hàng từ chối thì nản lòng và bỏ cuộc mà không kiên trì để thực hiện. Đây chính là lý do vì sao mà người bán hàng đa cấp không thể thành công thực sự với mô hình kinh doanh này.

Categories
Tin Tức

Top 3 điều đang ngầm phá hoại công việc bán hàng đa cấp của bạn

Top 3 điều đang ngầm phá hoại công việc bán hàng đa cấp của bạn

Bạn đang bán hàng đa cấp và cảm thấy mình chưa thành công với công việc này? Điều gì khiến công việc của bạn không ổn định và không thể phát triển tốt hơn. Việc những công ty bán hàng đa cấp lừa đảo gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Sau đây là top 3 điều mà các công ty bán hàng đa cấp bất chính đang làm ảnh hưởng đến công việc bán hàng đa cấp của bạn.

Bạn đang bán hàng đa cấp và cảm thấy mình chưa thành công với công việc

Lợi dụng vốn

Rất nhiều công ty bán hàng đa cấp bất chính áp dụng chiêu trò để có thể lợi dụng vốn từ những người tham gia. Mục đích của mô hình kinh doanh này chính là tìm kiếm lợi nhuận không thông qua bán hàng mà thông qua đào tạo, lôi kéo các phân phối viên. Để tham gia vào mạng lưới người tham gia bị buộc phải đặt cọc tiền, mua sản phẩm, nộp tiền… Các khoản tiền này là bất hợp lý và chỉ trở thành hoa hồng cho những người thuộc tầng trên lợi dụng. Việc đóng tiền, ký quỹ, mua sản phẩm… dưới bất cứ hình thức nào đều đã được Pháp luật Việt Nam quy định và nghiêm cấm.

Nhiều công ty bán hàng đa cấp bất chính lợi dụng vốn của người tham gia

Dồn hàng cho các nhà phân phối

Đây là điều xảy ra ở rất nhiều nhà phân phối tại Việt Nam. Việc mua sản phẩm sau đó bán lại cho người mua là công việc mà mỗi nhà phân phối phải làm tuy nhiên khi hàng không thể tiêu thụ thì các nhà phân phối lại không thể trả lại. Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp này đã lợi dụng việc dồn hàng cho các nhà phân phối bằng cách đưa các thông tin sai lệch về sản phẩm để họ tin và mua hàng. Khi hàng đưa đến người tiêu dùng không chất lượng như quảng cáo thì người phân phối phải chịu mọi trách nhiệm, sản phẩm bị trả lại, họ bị mất niềm tin từ khách hàng, hàng tồn không thể tự xử lý.

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp này đã lợi dụng việc dồn hàng cho các nhà phân phối bằng cách đưa các thông tin sai lệch về sản phẩm

Hành vi dồn hàng cho các nhà phân phối là hoàn toàn sai phạm pháp luật. Trong khi đó các công ty bán hàng đa cấp chân chính chỉ coi phân phối viên là những nhà trung gian để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Khi các nhà phân phối không thể bán hết thì doanh nghiệp sẽ thu mua lại sản phẩm với mức chênh 90% giá hàng hóa ban đầu cho người mua.

Những công ty dồn hàng cho nhà phân phối là sai phạm

Lợi nhuận từ việc lôi kéo người tham gia

Một vấn đề khác mà bạn cần quan tâm khi tham gia vào bán hàng đa cấp đó là cẩn trọng với các công ty lôi kéo người tham gia để chia lợi nhuận. Nghĩa là 1 người kéo được 1 người khác tham gia sẽ được chia hoa hồng, gọi là mô hình tháp ảo. Đây là hình thức biến tướng phổ biến tại Việt Nam dẫn đến những quan niệm sai lầm của mọi người với những nhà bán hàng đa cấp chân chính. Lợi nhuận không đến từ hàng bán ra mà từ việc lấy tiền của người tham gia mạng lưới để chi trả hoa hồng cho các người tham gia trước.

Categories
Tin Tức

Những điều phải biết khi lựa chọn bán hàng đa cấp

Những điều phải biết khi lựa chọn bán hàng đa cấp

Bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn bán hàng đa cấp làm nghề kinh doanh của mình nhằm kiếm thêm thu nhập? Bạn thấy các thông tin về bán hàng đa cấp với mức lợi nhuận cao? Bạn cũng lo sợ vì có không ít các thông tin về việc kinh doanh đa cấp lừa đảo, nhiều người mang nợ, mang tiếng với bạn bè, người thân chỉ vì kinh doanh đa cấp? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết những gì bạn cần khi lựa chọn con đường bán hàng đa cấp.

Có thể nói cụm từ “bán hàng đa cấp” đã trở nên rất quen thuộc trong thời gian gần đây

Có thể nói cụm từ “bán hàng đa cấp” đã trở nên rất quen thuộc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nó nổi lên không phải vì tiếng thơm mà chủ yếu là những tiêu cực của nhiều công ty bán hàng đa cấp. Thực sự kinh doanh đa cấp không phải là mô hình kinh doanh lừa đảo như nhiều người suy nghĩ mà nó đến từ những biến tướng của mô hình này. Và để tránh được các bẫy của các công ty đa cấp bất chính, bạn cần trang bị cho mình những điều sau đây:

“Bẫy đa cấp” – làm thế nào để tránh?

  1. Bán hàng đa cấp là mô hình kinh doanh được hợp pháp tại Việt Nam

Không như nhiều người vẫn nghĩ, bán hàng đa cấp là ngành kinh doanh được hợp pháp hóa tại Việt Nam và cả rất nhiều quốc gia hiện đại khác trên thế giới. Chi tiết về việc hợp pháp bán hàng đa cấp này bạn có thể xem thêm tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP trong quản lý các hoạt động bán hàng đa cấp. Như vậy mô hình này đã tồn tại và được cho phép từ rất lâu trước đây. Để kinh doanh đa cấp, hàng hóa bán ra phải đáp ứng được các quy định của Pháp luật, lưu ý là các loại thuốc, hóa chất sẽ không được kinh doanh theo phương thức này.

Bán hàng đa cấp là ngành kinh doanh được hợp pháp hóa tại Việt Nam và cả rất nhiều quốc gia hiện đại khác trên thế giới

  1. Những điều cấm trong bán hàng đa cấp

Trong bán hàng đa cấp, các doanh nghiệp cũng bị quy định nghiêm ngặt với những điều khoản cấm như:

  • Cấm yếu cầu người tham gia đa cấp đặt cọc hay đóng tiền
  • Cấm mua hàng hóa để nhận quyền tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp
  • Cấm buộc trả thêm tiền để duy trì, phát triển hay mở rộng mạng lưới đa cấp
  • Cấm cản trở người phân phối hàng trả lại hàng theo đúng điều kiện quy định

Các công ty bán hàng đa cấp chân chính luôn thực hiện nghiêm ngặt những quy định của Pháp luật hiện hành

  1. Một số điều người tham gia bán hàng đa cấp cần lưu ý

Khi tham gia vào bán hàng đa cấp, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau để tránh việc bị lừa đảo trong kinh doanh:

– Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp chỉ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký

– Người tham gia đa cấp khi tiếp thị hàng hóa cần xuất trình Thẻ thành viên

– Khi doanh nghiệp đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh, người tham gia phải liên hệ với doanh nghiệp để được giải quyết quyền lợi hoặc báo cho Cơ quan công an, Tòa án nếu không được giải quyết

– Khi quyết định tham gia bán hàng đa cấp, cần tìm hiểu kỹ các thông tin về doanh nghiệp tại website vca.gov.vn.

Categories
Tin Tức

2 lý do khiến bán hàng đa cấp thường trở nên không đáng tin

2 lý do khiến bán hàng đa cấp thường trở nên không đáng tin

Những thông tin về bán hàng đa cấp ngập tràn trên báo chí Việt Nam nhưng nó không nổi lên bởi những bình luận tích cực mà chủ yếu là những phản ánh tiêu cực. Có thể nói tại Việt Nam, bán hàng đa cấp đã mang trong mình tiếng xấu, là lừa đảo, là không đáng tin cậy. Trong khi đó bán hàng đa cấp ở nước ngoài tại sao lại thành công? Sau đây là 2 lý do khiến bán hàng đa cấp tại Việt Nam thường không đáng tin.

Những thông tin về bán hàng đa cấp ngập tràn trên báo chí Việt Nam nhưng nó không nổi lên bởi những bình luận tích cực

Lý do 1: bán hàng đa cấp không lấy lợi nhuận từ việc bán hàng

Đây là lý do đầu tiên khiến bán hàng đa cấp tại Việt Nam bị tẩy chay. Nhiều công ty, cá nhân khi thấy bán hàng đa cấp du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng biến tướng và lợi dụng nó cho những mục đích bất chính của mình. Trên thực tế bán hàng đa cấp đã có lịch sử phát triển gần 100 năm và là hình thức kinh doanh thành công tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển.

Bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh rất phát triển tại các quốc gia hiện đại

Thế nhưng khi đến với Việt Nam, chỉ sau một thời gian ngắn hình ảnh các công ty kinh doanh đa cấp bỗng trở nên méo mó sau những vụ lừa đảo. Điều này đến từ việc những người bán hàng đa cấp không lấy lợi nhuận từ việc bán hàng mà từ chính việc dụ dỗ những người tham gia. Các công ty này lợi dụng lòng tham của đa số dân chúng để giới thiệu các sản phẩm với những lời quảng cáo nói quá về tính ưu việt củ nó, đưa ra những dẫn chứng về những người bán hàng đa cấp làm giàu nhanh chóng chỉ sau vài tháng. Việc chèo kéo người tham gia đem lại khoản lợi nhuận lớn bởi lẽ để tham gia vào mạng lưới họ bị buộc phải ký quỹ, đóng lệ phí tham gia. Thậm chí nhiều tình trạng ép buộc tham gia và thật khó để rút chân khỏi mạng lưới này.

Những công ty bán hàng đa cấp lừa đảo lợi dụng việc chèo kéo người tham gia, buộc họ đóng quỹ để thu lợi nhuận

Lý do 2: nhiều công ty bán hàng đa cấp lừa đảo

Tại Việt Nam, bán hàng đa cấp mặc dù đã có văn bản pháp luật quy định nhưng vẫn chưa áp dụng đủ mạnh các biện pháp để xử lý các mô hình này. Hơn thế nữa sự biến tướng của kinh doanh đa cấp ngày càng nhiều cũng gây không ít khó khăn trong việc xử lý, kiểm tra của các cấp quản lý. Hậu quả là nhiều người trở nên không tin tưởng và quy kết tất cả các công ty bán hàng đa cấp đều là lừa đảo, không đáng tin cậy.

Tại Việt Nam, bán hàng đa cấp mặc dù đã có văn bản pháp luật quy định nhưng vẫn chưa áp dụng đủ mạnh các biện pháp để xử lý các mô hình này

Tuy nhiên điều này không phải là sự thực, những công ty bán hàng đa cấp chân chính thậm chí còn đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng, không chỉ từ sản phẩm chất lượng mà còn cả mức giá tốt cho khách hàng. Chính vì thế điều bạn cần làm đó chính là tìm hiểu kỹ và lựa chọn tham gia vào một công ty bán hàng đa cấp uy tín để thành công với ngành kinh doanh này.

Categories
Tin Tức

7 bước nhanh chóng và dễ dàng để bán hàng đa cấp thành công

7 bước nhanh chóng và dễ dàng để bán hàng đa cấp thành công

Tham gia vào bán hàng đa cấp là hình thức được nhiều người trẻ lựa chọn hiện nay vì nó có thể đem lại mức thu nhập tốt nếu bạn thực sự chăm chỉ và kiên trì. Tuy nhiên để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có những công thức. Và sau đây là 11 bước giúp các bạn mới bước vào đa cấp thành công trong công việc của mình.

Tham gia vào bán hàng đa cấp là hình thức được nhiều người trẻ lựa chọn hiện nay

Bước 1: tìm hiểu công ty tham gia

Có rất nhiều công ty bán hàng đa cấp hiện nay và trong số đó tồn tại không ít công ty lừa đảo mà bạn có thể thấy rất nhiều trên báo chí hiện nay. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty và lựa chọn cho mình nơi phù hợp nhất.

Bước 2: đăng ký

Bạn hãy sử dụng thử sản phẩm và xem nó có thực sự tốt, phù hợp với bạn hay không sau đó quyết định tham gia. Hãy rèn luyện thêm các kỹ năng, đưa ra mục tiêu của mình, thời hạn để có thể thực hiện tốt nhất.

Bước 3: nghiên cứu tài liệu

Khi bán hàng điều tệ nhất là bạn chẳng biết thông tin gì về sản phẩm hay công ty của mình. Lúc tham gia các công ty sẽ cung cấp cho bạn tài liệu, luôn đảm bảo mình đọc và tìm hiểu kỹ về các tài liệu này trước khi tiến hành bán hàng đa cấp thực sự.

Tìm hiểu kỹ về công ty và tài liệu bán hàng đa cấp

Bước 4: luôn tham gia các buổi hội thảo

Các buổi hội thảo là cơ hội để bạn gặp gỡ những chuyên gia, những người sẽ giúp đào tạo bạn, để bạn học hỏi kinh nghiệm. Hãy chắc mình luôn tham gia vào các buổi hội thảo này và rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình.

Bước 5: lập danh sách khách hàng và gặp gỡ

Hãy lên cho mình danh sách khách hàng tiềm năng, thường là những người bạn quen, người bạn muốn chia sẻ nhất. Đừng bao giờ có suy nghĩ một cách nửa vời như họ sẽ không thích, không quan tâm. Hãy lập ra danh sách để có thể tiếp cận với hết các khách hàng tiềm năng của mình.

Lập danh sách khách hàng

Bước 6: đăng ký và đào tạo thành viên mới

Giúp những người mới tham gia vào mạng lưới. Những người bán hàng đa cấp mới vào này cần được bạn hướng dẫn, gửi tài liệu để có thể phát triển tốt công việc của họ.

Bước 7: chọn lựa và tìm những người mới

Khi đào tạo xong 1 thành viên mới bạn cần tiếp tục đào tạo các người mới khác. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ càng phát triển khi mạng lưới nhà phân phối rộng. Điều này giúp tạo hiệu ứng để quảng bá cho sản phẩm và giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Categories
Tin Tức

Điều gì làm nên ưu thế của bán hàng đa cấp

Điều gì làm nên ưu thế của bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là ngành kinh doanh mới tuy nhiên đã nhanh chóng nhận được sự ưu ái của rất nhiều người. Điều gì làm nên ưu thế của ngành kinh doanh này? Hãy cùng tìm hiểu về những ưu thế của bán hàng đa cấp – điều đã làm nên sự ủng hộ và tham gia của rất nhiều người trên nhiều quốc gia ở thế giới.

Bán hàng đa cấp là ngành kinh doanh mới

Đối với các doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đây là ngành kinh doanh có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể nhất đó là các doanh nghiệp không phải bỏ ra nhiều tiền cho quảng cáo, chi phí vận chuyển, các đại lý trung gian… Các khách hàng sẽ đồng thời là những nhà phân phối sản phẩm. Các khách hàng này sẽ góp phần làm gia tăng doanh thu cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng hơn. Chi phí sẽ chi trả hoa hồng cho các nhà phân phối một cách công bằng. Phương thức quảng bá truyền miệng này đem lại hiệu quả lan truyền và giúp sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả hơn các phương thức khác.

Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp hưởng được nhiều lợi ích từ ngành kinh doanh này

Đối với các nhà phân phối

Các nhà phân phối khi tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp cũng nhận được nhiều lợi ích. Cụ thể nhất đó là việc người tham gia không phải bỏ ra nhiều vốn đầu tư, thời gian làm việc tự do hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem đây như một công việc part time để kiếm thêm thu nhập. Không cần quá nhiều kinh nghiệm vì bạn sẽ được đào tạo, mở rộng các mối quan hệ. Bạn cũng rất dễ để tìm được những người hỗ trợ mình và thậm chí còn có mức thu nhập cao khi bạn làm việc chăm chỉ trong ngành nghề này. Hơn thế nữa môi trường bán hàng đa cấp cũng giúp bạn trải nghiệm tốt hơn phù hợp với những người muốn chuyển từ làm thuê sang làm chủ mà không phải trả giá cao.

Bán hàng đa cấp đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia

Đối với xã hội

Ngành bán hàng đa cấp còn đem lại những giá trị lớn cho cộng đồng, bên cạnh việc người tiêu dùng được hưởng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt hơn nó còn đem lại những lợi ích cho xã hội. Đây là hình thức kinh doanh có hiệu quả kích cầu mạnh, tạo nên nhiều công ăn việc làm cho các thành viên khi tham gia vào mạng lưới. Ngoài ra kinh doanh đa cấp sẽ đem đến những thái độ tích cực giúp xã hội phát triển hơn. Đây chính là những điều mà ngành bán hàng đa cấp đem đến và khiến nhiều người lựa chọn nó như một công việc để kiếm tiền chân chính. Cái khó chính là việc cần phải lựa chọn các công ty uy tín thực sự để bắt đầu công việc này.

Categories
Tin Tức

Tổng quan về bán hàng đa cấp

Tổng quan về bán hàng đa cấp

Chưa bao giờ cụm từ “bán hàng đa cấp” lại được chú ý, tìm kiếm nhiều đến thế. Có quá nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện về bán hàng đa cấp. Ưu điểm có, nhược điểm có. Bán hàng đa cấp có thật sự như những gì trước giờ người ta vẫn nghĩ. Chúng ta hãy cùng dành ít thời gian để tìm hiểu xem thực hư về việc bán hàng đa cấp là như thế nào nhé.

Chưa bao giờ cụm từ “bán hàng đa cấp” lại được chú ý, tìm kiếm nhiều đến thế

Thế nào là bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là một trong những lĩnh vực kinh doanh khá phổ biến tại các nước châu Âu, châu Mỹ…Đây là một hình thức kinh doanh, marketing, tiếp thị một loại sản phẩm nào đó trên thị trường. Hình thức này sẽ tiết kiệm tối đa các chi phí quảng cáo, pr, phân phối qua nhiều kênh. Hàng hóa, sản phẩm sẽ đến trực tiếp tay người tiêu dùng với giá rẻ hơn rất nhiều so với cách kinh doanh truyền thống.

Bán hàng đa cấp là hình thức rất phổ biến tại các quốc gia hiện đại

Bán hàng đa cấp hoạt động như thế nào

Bán hàng đa cấp tận dụng tối đa mối quan hệ bắt cầu giữa nhiều người lại với nhau, mỗi người sẽ cho một trải nghiệm riêng về sản phẩm. Nếu trải nghiệm tốt thì sản phẩm sẽ được truyền đến người khác với lời quảng cáo, giới thiệu xác thật nhất mà không cần kênh nào “hô hào” giùm. Điều này làm người tiêu dùng có lòng tin hơn về sản phẩm, vì được nghe những trải nghiệm thực sự chứ không chỉ là lời quảng cáo suôn.

Trong bán hàng đa cấp sẽ có nhà phân phối, nhà phân phối bao gồm những người trực tiếp sử dụng sản phẩm để giới thiệu đến những người chưa biết. Với mỗi lần sản phẩm được bán ra, người phân phối sẽ được trích lại 1 phần gọi là hoa hồng. Như vậy, cả đôi bên đều có lợi nhưng giá của sản phẩm thì vẫn thấp hơn thị trường. Người phân phối hoạt động được là người bảo trợ, sẽ có người đứng ra để bảo lãnh và hướng dẫn cho nhà phân phối cách thức hoạt động.

Mô hình tháp bán hàng đa cấp

Dòng sản phẩm nào có thể kinh doanh đa cấp

Yếu tố tiên quyết cho kinh doanh đa cấp thành công là chất lượng sản phẩm. Sản phẩm phải thực sự tốt thì kinh doanh càng dễ thành công. Bởi vì những điều tốt đó sẽ được người dùng trải nghiệm khẳng định thì giá trị của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Đây người ta gọi là “tiếng lành đồn xa” không cần quảng cáo quá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn khẳng định được chất lượng thật.

Các mặt hàng phổ biến trong kinh doanh bán hàng đa cấp như là mỹ phẩm, đồ tiêu dùng, trang sức, thực phẩm chức năng…Tất cả những gì phục vụ cho đời sống con người tốt hơn, khỏe hơn, đẹp hơn…Nếu đó là sản phẩm độc quyền thì lại càng tốt cho việc kinh doanh đa cấp vì chỉ được cung cấp bởi 1 đơn vị duy nhất, không qua trung gian.

Yếu tố tiên quyết cho kinh doanh đa cấp thành công là chất lượng sản phẩm

Trên đây là những điều cơ bản về kinh doanh đa cấp. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh hơn về lĩnh vực kinh doanh đa cấp.

Categories
Tin Tức

Thực hư về bán hàng đa cấp, bạn có tin?

Thực hư về bán hàng đa cấp, bạn có tin?

Kinh doanh, bán hàng đa cấp là một lĩnh vực kinh doanh của thời đại mới. Đây là kiểu kinh doanh có nguồn gốc từ phương Tây với nhiều cách thức và lợi nhuận hấp dẫn. Bên cạnh những điểm mạnh thì kinh doanh đa cấp cũng còn tồn tại một số ý kiến trái chiều. Vậy chúng ta nên hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này như thế nào?

Kinh doanh, bán hàng đa cấp là một lĩnh vực kinh doanh của thời đại mới

Bán hàng đa cấp là gì?

Kinh doanh, bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh thông qua những trải nghiệm trực tiếp của người dùng. Nghĩa là một người khi trải nghiệm sản phẩm sẽ chia sẻ lại vơi người chưa biết. Nếu người chưa biết cảm thấy phù hợp thì sẽ tiếp tục mua, trải nghiệm và giới thiệu đến những người sau. Người mua hàng ở đây sẽ mua trực tiếp tại nhà phân phối sản phẩm. Giá cả của sản phẩm sẽ không bao gồm chi phí quảng cáo, mặt bằng hay qua bất cứ hình thức trung gian nào. Thay vào đó, chi phí sẽ được đưa vào phần hoa hồng cho người bán. Nhờ vậy mà lợi nhuận của người tham gia sẽ ngày càng tăng mà không làm đôn giá của sản phẩm.

Bán hàng đa cấp là hình thức hàng bán trực tiếp không qua đại lý, cửa hàng trung gian

Có hay không những thông tin về đa cấp lừa đảo

Bán hàng đa cấp nếu làm bài bản, đúng tính chất của nó thì là điều hoàn toàn chính đáng, là hình thức kinh doanh hợp pháp và không có gì là lừa đảo. Kinh doanh đa cấp mang tiếng là lừa đảo chỉ vì một số đơn vị lợi dụng nó để thu lợi nhuận bất chấp, kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, bỏ mặc khách hàng. Những công ty đa cấp mang tiếng lừa đảo là vì hành vi kinh doanh bất chính, rửa tiền…Chính những công ty này đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt của lĩnh vực kinh doanh đa cấp.

Các công ty bán hàng đa cấp lừa đảo thường dụ dỗ người tham gia, vẽ nên những viễn cảnh về mức thu nhập khủng. Từ hiệu ứng này họ kéo theo một đám đông tham gia vào mạng lưới. Khi tham gia họ bị buộc đóng phí hoặc phải bỏ tiền để mua sản phẩm mới được tham gia vào mạng lưới này. Bán hàng đa cấp hợp pháp không được cho phép có hành vi này và nó đã được cấm trong pháp luật Việt Nam.

Các công ty bán hàng đa cấp lừa đảo thường dụ dỗ người tham gia, vẽ nên những viễn cảnh về mức thu nhập khủng

Như vậy, bán hàng đa cấp không hề xấu, nó chỉ xấu khi bị lợi dụng hình ảnh và thu lợi bất chính. Trước khi quyết định tham gia kinh doanh đa cấp, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị mình sẽ hợp tác để tránh những rủi ro nhé.

Categories
Tin Tức

Các kỹ năng cần có của người bán hàng đa cấp

Các kỹ năng cần có của người bán hàng đa cấp

Để công việc bán hàng đa cấp được triển khai đúng hướng, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, cũng như nghệ thuật kinh doanh để lôi kéo được nhiều người tham gia mạng lưới bán hàng của mình. Vậy các kỹ năng cần có của người bán hàng đa cấp là gì ?

Để công việc bán hàng đa cấp được triển khai đúng hướng, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng

Một số kỹ năng cần có của người bán hàng đa cấp như kỹ năng tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng tập hợp số đông, kỹ năng thuyết phục, diễn thuyết. Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ bởi bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh rộng lớn nên đòi hỏi những ai muốn tham gia mạng lưới này phải có mối quan hệ rộng sẽ có lợi hơn khi kinh doanh. Điều này đòi hỏi bạn phải là người giao tiếp khéo léo thì mới có được những mối quan hệ tốt hỗ trợ cho công việc bán hàng đa cấp của mình được.

Đàm phán, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng của bán hàng đa cấp

Kỹ năng tiếp theo là tập hợp số đông, đây là kỹ năng quan trọng để hình thành mạng lưới bán hàng đa cấp hoàn chỉnh nhất. Sau khi tạo dựng được những mối quan hệ rồi thì các bạn phải biết cách tập hợp những người đó lại với nhau để tạo thành số đông thì mới kinh doanh đa cấp thành công được.

Kỹ năng cuối cùng là khi đã tập hợp được số đông lại với nhau rồi các bạn phải dùng kỹ năng thuyết phục, diễn thuyết để kêu gọi mọi người tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp của mình.

Vào công ty bán hàng đa cấp để học hỏi thì rất tốt vì đó là một môi trường mở với tư duy làm chủ và liên tục đào tạo về cách bán hàng, nhưng để làm giàu thì cần xem xét. Vì đúng bản chất, bạn cũng chỉ là cộng tác viên bán hàng. Khi nào được công ty trả cổ phần, hoặc trả lương cứng mới thực sự có thu nhập hoặc làm chủ còn không bạn vẫn chỉ là cộng tác viên mà thôi.

Bán hàng đa cấp cần học hỏi nhiều kỹ năng để dễ dàng thành công hơn

Để rèn luyện sự năng động và học kinh doanh, nên tham gia các công ty đào tạo, học hỏi từ các triệu phú, những người thành công có kinh nghiệm kinh doanh trong nhiều lĩnh vực sẽ hiệu quả hơn nhiều. Cuối cùng, làm giàu ngoài việc để bản thân sung sướng, nhưng cũng để gia đình, người thân, bạn bè tự hào về bản thân mình. Nhưng kinh doanh bán hàng đa cấp bị mang tiếng xấu quá nhiều. Giàu có mà bị coi là lừa đảo thì cũng không đáng.
      
Khi muốn bán hàng đa cấp cần phải bổ trợ những kỹ năng cần có để bán hàng đạt lợi nhuận cao nhất.