Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

5 BÍ MẬT SALE TRONG KINH THÁNH BÁN HÀNG

5 BÍ MẬT SALE TRONG KINH THÁNH BÁN HÀNG

Trong “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” – cuốn sách bán chạy mọi thời đại và được coi như “kinh thánh” về bán hàng – tác giả Zig Ziglar phân tích 5 yếu tố tạo nên “chân dung người bán hàng thực thụ”. Đây là 5 điểm mà những ai đam mê nghề sales đều nên biết để tạo dựng cho mình một sự nghiệp xuất chúng, vững chắc.

1 – Coi trọng cả lý trí lẫn cảm xúc khi thuyết phục khách hàng
Trong cuốn sách, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của cả hai yếu tố lý trí và cảm xúc khi thuyết phục khách hàng. “Người bán hàng chuyên nghiệp ý thức được rằng những yếu tố mang tính logic thường tác động đến những gì mà khách hàng quan sát hay nhìn thấy được, trong khi những yếu tố mang tính cảm xúc lại có tác dụng lôi cuốn đôi tai người nghe”, ông cho biết.

Theo Zig Ziglar, một bài giới thiệu, trình bày chỉ mang tính logic sẽ khiến những khách hàng hiểu biết chắc chắn sẽ không mua hàng của anh ta mà tìm đến một người bán hàng khác. Trong khi đó, “một bài thuyết trình chỉ chứa đựng các yếu tố cảm xúc thì cơ hội bán được hàng là 50/50”.

Tác giả cho rằng “một bài thuyết trình thấu tình đạt lý chắc chắn sẽ giúp anh ta kết thúc ngày làm việc hôm đó với một thương vụ thành công và một khách hàng trung thành trong tương lai”.

2 – Có niềm tin vào công việc và sản phẩm của mình
Người bán hàng xuất sắc có niềm tin rõ ràng cho công việc và sản phẩm mình chào bán. Bởi trong những thương vụ mà dân sales không vững tin vào sự nghiệp anh ta theo đuổi cũng như giá trị anh ta mang đến cho khách hàng, chính khách hàng sẽ cảm nhận được sự thiếu vững vàng đó.

Zig Ziglar nói về một chuyên gia bán hàng tự tin: “Anh ta tin tưởng rằng sản phẩm của mình sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng và thực sự quan tâm đến việc khách hàng mua sản phẩm vì chính lợi ích của họ. Sự tự tin đó mạnh mẽ đến mức khách hàng cảm thấy bị thuyết phục phần nào khi nhìn vào ánh mắt của anh ta”.

“Một chuyên gia bán hàng sẽ khuyến khích vợ mình dùng thử chiếc máy hút bụi mình đang bán. Một nữ nhân viên bán mỹ phẩm sẽ mời khách hàng thử trang điểm bằng bộ sản phẩm trang điểm mình đang bán”. Sự tự tin của người bán hàng chính là yếu tố vô hình nhưng lại “ghi điểm” xuất sắc trong mắt khách hàng.

3 – Xây dựng mối quan hệ với khách hàng bên ngoài khuôn khổ cuộc thương lượng

“Sự khác biệt giữa một chuyên gia bán hàng thực thụ và một người bán hàng bình thường hoàn toàn không phải ở khả năng bán hàng mà điểm mấu chốt là ở các yếu tố khác như niềm tin, chất lượng mối quan hệ”, tác giả “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” khẳng định.

Tăng chất lượng mối quan hệ như thế nào? Zig Ziglar ghi trong cuốn sách: “Họ không phó mặc việc lắp đặt, thử nghiệm và cung cấp dịch vụ cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Họ luôn duy trì quan hệ khách hàng “sau bán hàng” và đó là điều những người bán hàng trẻ tuổi muốn xây dựng sự nghiệp cần phải học hỏi”.

Người bán hàng xuất sắc luôn thể hiện sự quan tâm của mình đến mọi người bằng cách cố vấn, chia sẻ thông tin cho khách hàng, giúp họ đơn giản hóa quá trình ra quyết định mua hàng bằng việc sẵn sàng cung cấp thêm những nguồn thông tin hữu ích khác trong trường hợp sản phẩm hay dịch vụ mà anh ta cung cấp không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hơn hết, người bán hàng xuất sắc hiểu nhiệm vụ của mình không phải là cố gắng thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, mà là cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

“Anh ta nắm rõ quy luật chung dành cho những người làm công việc bán hàng là “phải tìm cho ra những điều khách hàng muốn và giúp họ đạt được điều đó” và không bao giờ phá vỡ quy luật này”, tác giả cho hay.

4 – Lạc quan và luôn nhìn vào khía cạnh tươi sáng của cuộc sống
Tại sao yếu tố lạc quan lại quan trọng đến vậy? Bởi người bán hàng thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và năng lượng tích cực hay tiêu cực của họ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thương vụ.

Người bán hàng thực thụ “hiểu khách hàng của mình đã phải chịu đựng đủ mọi u ám và bất hạnh rồi, thế nên họ sẽ không chào đón bất cứ người bán hàng nào mang thêm phiền muộn cho họ nữa”, Zig Ziglar lý giải trong “Nghệ thuật bán hàng bậc cao”.

Theo ông, một chuyên gia bán hàng biết chắc mình có khả năng điều chỉnh bầu không khí của buổi gặp mặt. Chính việc luôn hướng đến một bầu không khí hứng khởi và lạc quan nên cơ hội có được một thương vụ thành công sẽ dễ đến hơn. Sự hứng khởi và tận tụy sẽ được truyền đến khách hàng, thúc đẩy khách hàng hành động ngay để đáp lại sự hứng khởi đó.

5 – Luôn “sống” với công việc của mình
Cuối cùng, người tầm tầm coi công việc đơn thuần là công việc, người xuất sắc yêu và “sống” với nó.

Một chuyên gia bán hàng thực thụ “sống” với công việc của mình như thế nào? “Mỗi sớm khi thức dậy, anh ta nghĩ xem hôm nay mình sẽ gặp những khách hàng nào, nói với họ những gì và nói sao cho thuyết phục nhất. Và khi trở về nhà, anh ta ngẫm lại xem hôm nay mình đã làm được và chưa được điều gì”, Zig Ziglar chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, người bán hàng chuyên nghiệp phải có và luôn duy trì “bản năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, không ngừng tìm kiếm khách hàng thông qua mối quan hệ với cả khách hàng hiện tại lẫn quá khứ, cũng như bất cứ người nào họ có mối liên hệ và không hề tính đến kết quả có bán được hàng hay không.

“Đối với anh ta, mọi thông tin đều có giá trị và cơ hội gặp được khách hàng tiềm năng luôn hiện hữu ở bất kỳ đâu, trong siêu thị, câu lạc bộ, nhà hàng”, Zig Ziglar nói.

Ngoài ra, một chuyên gia bán hàng luôn có ý thức xây dựng thư viện lưu trữ thông tin về công việc bán hàng, quy trình bán hàng và về khách hàng, đồng thời không ngừng bổ sung thông tin để thư viện của mình thêm phong phú.

Tình yêu nghề còn giúp nhà bán hàng xuất sắc không ngừng học hỏi để trau dồi năng lực, để những hành động có ý thức liên quan đến công việc “dần dần trở thành bản năng”. Đây hẳn là lợi thế và điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa người làm việc tầm tầm với người xuất chúng trong tất cả mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì bán hàng.

Được coi là cuốn sách “kinh thánh” của dân sales, “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” trình bày đầy đủ các nguyên tắc và chiến thuật bán hàng chính yếu nhất.

Nội dung cuốn sách là sự đúc kết kỳ công của Zig Ziglar trong 50 năm trải nghiệm những công việc khác nhau có liên quan đến nghề bán hàng: từ bán các loại hàng hóa, sản phẩm thông thường cho đến cung cấp dịch vụ…

Ấn phẩm còn chứa đựng những kinh nghiệm và tài liệu quý giá mà tác giả thu lượm được khi tham gia diễn thuyết và từ các diễn giả và chuyên gia huấn luyện bán hàng hàng đầu nước Mỹ.

“Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, đây là triết lý xuyên suốt trong từng chủ đề của cuốn sách. Dù đã ra đời từ năm 1984, nhưng triết lý này và nội dung “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” vẫn đúng đắn và ngày một cần thiết hơn trong bối cảnh hiện đại.

Theo Cafebiz

Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

ĐÀN ÔNG KHÔNG TIỀN NHƯ SÓI KHÔNG RĂNG!

ĐÀN ÔNG KHÔNG TIỀN NHƯ SÓI KHÔNG RĂNG!

Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông … Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được …
Không có mô tả ảnh.

Nhưng đàn ông gặp được người đồng hành người phụ nữ đi cùng mình từ điểm xuất phát khởi đầu đến lúc cuối đời trải qua bao nhiêu sóng gió, giông tố cuộc đời cả hai cùng làm cùng hưởng đạt sự viên mãn. thì không có khó khăn nào là không thể vượt qua.

Khi 20, thấy tiền chỉ là ẢO ẢNH. Có thì tốt, không có cũng không sao. Bởi ở cái tầm đấy, nghèo là bình thường. Cô gái yêu bạn, vẫn sẽ yêu bạn.
Bước vào 30, bắt đầu nhận thức được đồng tiền có sức mạnh ghê gớm.
Tuy là tờ giấy bạc mỏng manh nhưng đủ sức bóp nghẹt “tâm thiện”.
Sẵn sàng đẩy ai đó bán linh hồn cho quỷ dữ.
Người bạn muốn lấy, nói rằng: Em không ĐỢI anh được.
Và rồi, ở cái tuổi 35,
Tự-do-tài-chính là cuộc đua mòn mỏi của cánh đàn ông.
Từ quán trà đá, lân lê tới cafe, trên bàn nhậu hay họp đội nhóm dự án.
Nhan nhản đâu đâu, người ta cũng sống BẰNG TIỀN, VÌ TIỀN.
Vì người ta biết, ĐÀN ÔNG không TIỀN, thì như SÓI KHÔNG RĂNG.
Không tiền là KHỔ, nghèo là ĐÓI.
Tiền là công lý
Là sức mạnh cho kẻ mạnh càng mạnh hơn
Tuy không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có gì cả
Thứ gì không mua được bằng tiền, thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền.
Nhưng làm sao trách được tờ giấy bạc đó,
Bản thân nó không sai, chỉ có thái độ với nó mới có chuyện đúng sai.
Và hãy nhớ cho…Hành động năm 35 tuổi sẽ quyết định cuộc sống năm bạn 70
Phần nhiều có tiền mới KHỎE được
Bình yên nắm tay nhau qua giông bão hay đứt gánh giữa đường cũng là bởi tiền.
Con cái giàu có thì được hưởng, còn không thì chắc chỉ ngồi nhìn lá rơi CHỜ CHẾT.
Có thể bây giờ nghèo, nhưng không thể nào mãi nghèo.
Vì chẳng có lý do gì cho một người đàn ông có thực tài, có ý chí mà lại cứ mãi nghèo cả.
Đừng đổ lỗi cho số phận, cuộc sống này không màu hồng
TỈNH NGỘ và chiến đấu nào!

Cre: Lê Quân_Tư Duy Đột Phá


Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

MUỐN KIẾM NHIỀU TIỀN THÌ PHẢI GIỎI CÁI GÌ?

MUỐN KIẾM NHIỀU TIỀN THÌ PHẢI GIỎI CÁI GÌ?

 1. Phải giỏi chuyên môn, nếu kinh doanh thì sản phẩm phải chất lượng

Không ai muốn tới phòng mạch của bác sĩ chuyên môn kém.

Không ai muốn gửi gắm con cái tới lớp học của giáo viên chuyên môn kém.

Ngược lại, mỗi khi đổ bệnh chúng ta thường tìm tới phòng khám của bác sĩ có tiếng, đầu ngành, trưởng khoa. Mỗi khi gửi gắm con theo học, bạn thường tìm tới những thầy, cô giáo kỳ cựu và danh tiếng nhất.

Nếu kinh doanh bằng chuyên môn. Dĩ nhiên chuyên môn của bạn phải tốt hoặc xuất sắc.

Trong khi đó nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng cao. Hãy nhìn người ta xếp hàng khi iPhone ra mắt. Hãy nhìn những người đi xe Đức là không bao giờ quay trở lại xe Nhật, Hàn. Hãy nhìn những chiếc đồng hồ Rolex, một khi mua một chiếc là bạn sẽ mua tiếp chiếc thứ 2.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm rẻ mạt với số lượng lớn. Tuy nhiên khách hàng không bao giờ tìm tới sản phẩm “cùi bắp” của bạn lần thứ 2 cả. Trong khi với sản phẩm chất lượng thì họ cứ bán quanh năm, ngày qua ngày, tháng qua tháng.

Nên nhớ, nếu kinh doanh bằng chuyên môn thì chuyên môn của bạn phải giỏi. Nếu kinh doanh sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải chất lượng.

 1. Phải giỏi tư duy hệ thống, tư duy chuỗi

Tư duy hệ thống là tư duy của những người muốn nhân bản số tiền mình kiếm được lên gấp nhiều lần.

Chẳng hạn khi đồng nghiệp hài lòng với việc bán được 1 hợp đồng là bạn đang nghĩ cách bán được 100 hợp đồng rồi.

Khi đồng nghiệp bán được 1 chiếc xe là bạn đang nghĩ cách bán được 100 chiếc xe rồi.

Nếu bạn kiếm tiền theo dạng đếm cua trong lỗ, thì là tư duy bán thời gian. Điều này mâu thuẫn nặng nề với tư duy hệ thống, tư duy chuỗi có thể mang tới lợi nhuận và phát tài.

Cùng một công sức như vậy, tôi muốn bán hàng cho 100 người chứ không phải 1 người.

Cùng một thời gian như vậy, tôi muốn kiếm tiền từ 100 người chứ không phải 1 người.

Đó là tư duy hệ thống, tư duy chuỗi mà bạn cần phải trang bị nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền.

 1. Phải giỏi bán hàng, marketing

Khách hàng cũng như người bình thường thôi, rất muôn hình vạn trạng. Có người thì dễ thương, lịch sự, thân thiện. Có người thì khó chịu, thất thường đến mức “muốn đốt vía cho xong”.

Tuy nhiên nếu bạn cãi nhau tay đôi hay chửi bới khách hàng, đó là khi kỹ năng bán hàng của bạn còn non nớt.

Với marketing thì cũng không có gì khác. Muốn bán được hàng thì bạn phải có thông điệp. Bạn sẽ gửi thông điệp tới ai? Những người khách thân quen, những người khách đang chuẩn bị mua hàng, rồi những người khách chưa bao giờ nghĩ tới việc mua hàng?

Giỏi bán hàng và giỏi marketing là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được thật nhiều tiền. Nếu không giỏi 2 thứ này, bạn vẫn có thể kiếm được tiền, nhưng số tiền kiếm được sẽ chẳng đáng là bao.

 1. Phải giỏi nói hoặc viết

Cuối cùng đó là khả năng giao tiếp của bạn. Nếu gặp khách hàng ngoài đời bạn phải biết cách giao tiếp. Giao tiếp sao để khách hàng thích mình, muốn ký hợp đồng với mình.

Trong khi nếu làm online, bạn càng phải giỏi việc kết nối và truyền tải thông điệp nhiều hơn.

Bán hàng trên website hay Facebook là một ví dụ. Muốn bán được hàng thì bạn phải viết giỏi. Viết sao người khác hứng thú với sản phẩm của bạn. Viết sao để người khác thôi thúc mua sản phẩm của bạn.

Trong khi với những kênh khác như Youtube thì bạn phải nói giỏi. Nói sao để người khác muốn nghe mình nói. Nói sao để truyền tải được thông điệp mình muốn tới khách hàng.

Giỏi nói hoặc giỏi viết là 2 yếu tố bắt buộc để kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn không giỏi 2 kỹ năng này, bắt buộc bạn phải rèn luyện, hoặc sẽ phải chi ra rất nhiều tiền để người khác nói thay và viết thay cho bạn.

Kết luận

Đến giờ bạn đã biết mình phải giỏi cái gì để kiếm được nhiều tiền rồi đúng không? Tất nhiên những thứ tôi kể trên không dễ gì để đạt được. Nếu dễ thì có lẽ ai cũng trở thành triệu phú, tỷ phú hết rồi. Thế nên bạn phải học hỏi, trau dồi từng ngày để nâng cao trình độ hiểu biết, mở rộng kỹ năng và biến bản thân thành người giỏi nhất.

Theo: Lai H./Trí thức Trẻ

Categories
Amway

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC RỬA ĐA NĂNG L.O.C CỦA AMWAY

🍁🍁🍁HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC RỬA ĐA NĂNG L.O.C CỦA AMWAY🍁🍁🍁

 1. 🌳Lau nhà: dùng 5 ml cho mỗi lần lau. (pha trong 4 hoặc 5 lít nước).
 2. 🌳Giặt quần áo bằng tay: hoà 1 nắp trong 10-15 lít nước, cho quần áo vào ngâm khoảng 10 phút trước khi giặt bằng tay, xả lại với nước sạch 1-2 lần.
 • Với vết bẩn cứng đầu, dùng trực tiếp sản phẩm nguyên chất trong 2-3 phút, sau đó vò sạch.
 1. 🌳Rửa tay: dùng trực tiếp để rửa tay, mỗi lần dùng khoảng 1 hạt đậu xanh. (có thể cho L.O.C vào bình nhỏ để tiện dùng)
 2. 🌳Lau bàn ghế, lau bếp, kính, nội thất xe hơi: Pha tỉ lệ 1:3 L.O.C trong bình xịt, lắc đều và sử dụng.
  Khả năng khử mùi tốt giúp đuổi ruồi, gián, xe hơi không bị mùi
 3. 🌳Dùng lau rửa xe máy, xe hơi: khoảng 3ml cho mỗi xe máy và 10ml để rửa xe hơi: Không để lại vệt, sạch bóng loáng, không chất tẩy hại màu sơn.
 4. 🌳Nước xịt lau kính xe hơi: pha vài giọt trong bình nước xịt kính xe hơi: Giúp kính xe sạch trong, tầm nhìn tốt hơn.
 5. 🌳Tắm chó mèo: dùng vài ml để tắm chó mèo hoặc thú cưng khác: khử mùi, hết bọ chét, ve, hết ghẻ, lông mọc đều.
 6. Chưng bông, bỏ 1 giọt vào bình bông
  Bông nở lâu hơn, đi đổ bình bông nước sẽ ko hôi
 7. Hỗ trợ ai bị bỏng tuyệt vời luôn. Khi bỏng, đổ L.O.C lên vết thương ngay, sẽ ko nóng, ko rộp, ko để lại thẹo.
 8. Để phun cây ăn quả, rau củ, hoa… Rất tốt lun.
 9. Pha vào bình xịt pha loãng. Dùng để xịt kiến, xịt muỗi, xịt gián.
  12.Lau chùi đồ gỗ, lư đồng rất sạch.
 10. Dùng bình xịt pha loãng để xịt vào các vết bẩn trên bếp rất sạch ko để lại mùi.
 11. Ai xài vàng, bạc lâu ngày bị phai màu
  Cho vàng, bạc vào 1 ly nước, cho L.O.C vào 5 phút sẽ như mới.
 12. Cho 1 chén nước nhỏ, cho 1 giọt L.O.C vào
  rồi bỏ vào tủ lạnh giúp khử mùi tủ lạnh

L.O.C chứa thành phần dầu dừa và nha đam, bảo vệ da tay trong quá trình sử dụng, giúp da tay mềm mại.
👉👉👉LƯU Ý: không sử để tắm người!🤣🤣🤣
👉👉👉Ai đang có trong tay L.O.C thì hãy sử dụng hết công dụng của sản phẩm nhé!
♥️♥️♥️Xin biết ơn tất cả những khách hàng đã sử dụng Amway Home, vì đã góp phần bảo vệ và thanh lọc môi trường!

amway

LOC

NUOCRUADANANG

Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

LỜI DẠY CỔ NHÂN: 10 CÂU NÓI NỔI TIẾNG NHẤT CỦA GIA CÁT LƯỢNG, NGƯỜI TÀI KHÔNG THỂ KHÔNG LĨNH NGỘ

LỜI DẠY CỔ NHÂN: 10 CÂU NÓI NỔI TIẾNG NHẤT CỦA GIA CÁT LƯỢNG, NGƯỜI TÀI KHÔNG THỂ KHÔNG LĨNH NGỘ

 1. “Đạm bạc để sáng tỏ chí lớn, yên tĩnh để chí hướng xa xôi.”
  Người ta thường nói “có chí thì nên”, hay “người có chí thì việc ắt thành công”. Có thể nói có chí lớn, hay có ý chí mạnh mẽ, con người có thể làm được việc phi thường, mới gây dựng được lên đại nghiệp. Để có được chí lớn, làm sáng tỏ được ý chí thì cần sống đạm bạc, vì đạm bạc nuôi chí lớn.
 2. “Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi.”
  Mưu sự cho người phải tận trung, hết lòng dốc sức, cúc cung tận tụy, là tiêu chuẩn nền tảng làm người quân tử. Điều này trái ngược với phong thái xã hội hiện nay, khi nhiều người mượn công lợi tư, làm việc gì cho ai cũng nghĩ đến mình sẽ được cái gì, đặt cái lợi ích cá nhân lên bàn cân đong đo đếm.

Hoặc cũng có người làm cho người ta nhưng chẳng chịu dốc sức, sáng cắp ô đi tối cắp ô về. Chính cái suy nghĩ này khiến họ tự đánh mất phẩm chất, đánh mất lòng tin của mọi người, khiến trong mắt mọi người, họ chỉ là phường kẻ tiểu nhân vì lợi mà thôi.

 1. “Vui cũng không nên vui với việc không đáng vui, giận cũng không nên giận với cái không đáng giận.”
  Đến Gia Cát Lượng thần cơ diệu toán còn phải ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Con người sống trong cõi trần thế, vui vẻ đắc ý thì ít mà buồn đau khổ cực thì nhiều. Tuy nhiên, Khổng Minh nói rõ, cách đối nhân xử thế sao cho xứng với bậc trượng phu đường đường chính chính, đó là vui thích cái gì, giận dữ điều gì cũng phải đáng vui đáng giận, phải có lý và hợp lý, hợp đạo của người quân tử.
 2. “Không vì có tài mà kiêu với người, không vì được sủng ái mà tác oai tác quái.”
  Con người theo lẽ thường tình là khi thấy mình có tài năng vượt trội thì không còn coi ai ra gì, hành vi nghênh ngang như đứng trên tất cả, muốn mỗi lời nói của mình phải được tung hô, cao ngạo lấn át người khác.
  Những người như thế tuy có tài cũng chỉ là kẻ tầm thường, và sẽ dẫn đến thất bại, thậm chí diệt vong mà mất cả sự nghiệp.
 3. “Việc lớn bắt đầu khó, việc nhỏ bắt đầu dễ.”
  Chúng ta biết câu cổ ngữ “Vạn sự khởi đầu nan”, nhưng chính xác thì phải là câu “Đại sự khởi đầu nan, tiểu sự khởi đầu dị” của Gia Cát Lượng.
  Những việc nhỏ hầu như không phải chuẩn bị nhiều, mà làm liền đạt, dễ như trở bàn tay. Những việc lớn thì trái lại, sẽ gặp muôn vàn trắc trở.
 4. “Không yên tĩnh thì học chẳng thành.”
  Yên tĩnh ở đây gồm yên tĩnh môi trường và yên tĩnh nội tâm. Học ở đây gồm học thuật và học Đạo. Chỉ có môi trường xung quanh yên tĩnh và một nội tâm yên tĩnh mới có thể tập trung tinh thần sức lực dùi mài, khổ học. Chỉ có chuyên tâm, không bị can nhiễu bởi ngoại cảnh, và những tạp niệm nội tâm thì học mới thành tài.
 5. “Lười nhác thì không thể tinh thâm, nóng nảy mạo hiểm thì không thể lý tính.”
  Ai cũng có tài năng sở trường cá nhân, nhưng lại rất ít người phát triển tài năng sở trường của mình thành bậc trụ cột quốc gia hay đóng góp xuất sắc cho nhân loại, cũng bởi “lười nhác”.

Khi tự mình bỏ qua cho mình, tự mình thỏa mãn, tự cho phép mình tạm nghỉ ngơi, hoặc cho phép mình trì hoãn, hoặc ưu tiên thời gian cho các hoạt động giải trí, đánh bóng tên tuổi,… thì đó chính là đang bước trên con đường thất bại vậy.

Người nóng nảy, mạo hiểm không giữ được lý tính, sẽ không đủ tỉnh táo đánh giá tình huống để đưa ra quyết định đúng, nên thường sẽ mắc các sai lầm dẫn đến thất bại, thậm chí mất đi cả sinh mạng mình, mà tiêu biểu nhất là cái kết của Trương Phi.

 1. “Có việc văn ắt phải có phòng bị việc võ.”
  Đây là thể hiển tầm nhìn của nhà chính trị, nhà quân sự. Bình yên là vô sự. Khi có việc, dù việc văn (ngoại giao) thì đều có nghĩa ẩn chứa mâu thuẫn, xung đột cần giải quyết, mà không giải quyết được thì biện pháp quân sự là không tránh khỏi.

Do đó, có việc văn thì ắt phải phòng bị việc võ. Trong lịch sử chiến tranh nhân loại, có câu “Tiên lễ hậu binh” (Lễ trước rồi sau đó đến hành động quân sự)

Người xưa cũng dạy “Cẩn tắc vô ưu” (Cẩn thận thì không phải lo lắng), và “Hữu bị vô hoạn” (Có phòng bị chuẩn bị thì không lo tai họa). Khổng Tử cũng răn rằng “Nhân vô viễn lự, tất hữu cận ưu” (Người không lo xa, ắt có buồn gần).

 1. “Bậc tướng giỏi, ắt có người học rộng tài trí làm tâm phúc, có người trầm tĩnh thận trọng cẩn mật làm tai mắt, có người dũng mãnh thiện chiến làm móng vuốt.”

Bậc tướng giỏi, cho dù tài giỏi, mưu lược đến đâu cũng không thể thành công nếu không có sự trợ giúp của mưu sĩ học rộng tài cao, suy xét cẩn trọng tỉ mỉ, và những tỳ tướng dũng mãnh thiện chiến xông pha sa trường.

 1. “Phàm việc học, cần phải tĩnh, để thành tài, cần phải học, không học thì không lấy gì phát triển tài năng, không quyết chí thì không cách gì thành tựu việc học.”

Câu này cho chúng ta biết mối quan hệ nhân quả của tài năng. Để có tài năng thì phải học, để thành tựu việc học thì phải có ý chí và sự yên tĩnh nội tâm.

Câu nói này cũng là tổng kết quá trình quyết chí học tập, tu luyện thành tài của Gia Cát Lượng. Ông 9 năm quyết chí cần mẫn hàng ngày lên núi theo học một đạo sỹ, rồi 9 năm nữa ẩn cư ở Long Trung mài giũa tài năng.

Theo: Đời sống

Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

TỪ CÂU CHUYỆN CHỌN BÁT ĐẾN ĐẠO LÝ CỦA SỰ THÀNH CÔNG

TỪ CÂU CHUYỆN CHỌN BÁT ĐẾN ĐẠO LÝ CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Có một thanh niên đi mua bát, vừa đến cửa hàng cậu ta thuận tay lấy một cái bát, sau đó theo thứ tự đập nhẹ vào các bát khác. Khi hai bát đập vào nhau lập tức phát ra âm thanh trầm đục.

Cậu ta thất vọng lắc đầu. Sau đó anh ta lại đi thử với những chiếc bát khác… Gần như đã thử hết tất cả các bát sứ trong cửa hàng mà vẫn không tìm được chiếc bát như ý. Ngay cả chiếc bát mà ông chủ tiệm cho là sản phẩm thượng hạng nhất cũng bị anh ta lắc đầu thất vọng trả lại.

Ông chủ rất bực bội, hỏi cậu ta lấy cái bát này gõ vào cái bát khác để làm gì?

Cậu ta nói với chủ cửa hàng rằng, đây là mẹo chọn bát mà một vị trưởng lão đã dạy, khi một cái bát đụng nhẹ vào một cái bát khác, nếu phát ra một âm thanh trong trẻo, dễ nghe, thì nhất định là bát tốt.

Ông chủ tiệm đột nhiên hiểu ra, lấy một cái bát đưa cho cậu ta, rồi cười nói: “Này cậu, cậu cầm cái này đi thử xem thế nào, bảo đảm là cậu sẽ thấy vừa ý”.

Cậu thanh niên nửa tin nửa ngờ, cầm cái bát đi thử. Kỳ lạ! Mỗi cái bát trong tay cậu ta khi chạm nhẹ vào nhau, đều phát ra một âm thanh trong trẻo, vui tai. Cậu ta không thể hiểu được điều gì đang xảy ra, liền hỏi ông chủ tiệm cho rõ ràng.

Chủ cửa tiệm cười nói: “Rất đơn giản, cái bát lúc đầu cầm đi thử là bát hạng hai, cậu dùng nó đi thử bát thì âm thanh nhất định là trầm đục, cậu muốn thử bát tốt, thì trước tiên phải bảo đảm rằng cái bát cậu cầm đi thử cũng phải tốt”.

Hai cái bát va vào nhau cũng giống như một trái tim với một trái tim, cần phải phó xuất sự chân thành mới có thể phát ra âm điệu thanh thoát dễ nghe. Một người mang theo sự nghi kỵ, luôn đề phòng người khác thì rất khó tránh khỏi việc bị người khác ngờ vực không tin tưởng.

Kỳ thực mỗi người đều có thể trở thành quý nhân trong cuộc đời mình, điều kiện tiên quyết là bạn phải thiện với người khác trước.

Bạn phó xuất sự chân thành thì sẽ nhận được sự tín nhiệm tương ứng, bạn dâng hiến tấm lòng yêu thương thì sẽ nhận được sự tôn trọng. Ngược lại, bạn dối trá nghi kỵ thậm chí ghen ghét người khác, vậy thì điều bạn nhận được chỉ là sự ngăn cách và lạnh nhạt.

Trong mỗi người chúng ta ai cũng có một cái bát, trong bát là thiện lương, tin tưởng, khoan dung, chân thành, cũng có thể là chứa đựng dối trá, hẹp hòi, ích kỷ. Hãy loại bỏ tạp chất trong bát, sau đó mỉm cười để tiếp nhận sự va đập với cái bát khác, tạo ra những tiếng cười trong trẻo cởi mở, ngập tràn yêu thương.

Hãy sống thật tốt, nhất định bạn sẽ gặp được người tốt!

Cre: Truong_doanh_nhan_HBR

👉 Dành tặng anh em ưu đãi 80% cho khóa học kinh doanh khởi nghiệp thành công cùng TS. Lê Thẩm Dương hay nhất (#499k): https://bit.ly/34T8cJB

biquyetthanhcong

Categories
Herbalife

RẤT NHIỀU NGƯỜI MUỐN, NHƯNG KHÔNG AI BẮT TAY VÀO LÀM

RẤT NHIỀU NGƯỜI MUỐN, NHƯNG KHÔNG AI BẮT TAY VÀO LÀM

 1. Rất nhiều người muốn thành công, nhưng không ai bắt tay vào làm cho hẳn hoi tử tế
 2. Rất nhiều người muốn được hưởng thành quả vinh quang, nhưng không ai bắt tay vào học hỏi từ những điều nhỏ nhặt
 3. Rất nhiều người muốn được nhận lại nhưng không ai bắt tay vào cho đi, chỉ thích giữ cho riêng mình.
 4. Con người cái gì cũng muốn nhưng cái gì cũng chẳng chịu làm
 5. Con người thấy người ta được cái gì là ghen tị nhưng chẳng biết họ đã đối mặt với khó khăn như thế nào
 6. Con người muốn thật nhiều làm chả chịu bao nhiêu. Đến kì!
 7. Đấy còi to thì cho vượt. Việc khó thì chẳng thấy đâu, chuyện dễ ai cũng trâu đầu vào! Đến lúc có thành quả, ông nào cũng gáy như thật!

TS. Lê Thẩm Dương

Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

CÁCH NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO SỬ DỤNG TIỀN

CÁCH NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO SỬ DỤNG TIỀN

Bí quyết quản lý tiền của người giàu là: “Chi ít hơn thu. Đầu tư phần tiết kiệm để đạt mức tăng lũy tiến cho tới khi bạn tích lũy được một số tài sản gia tăng đủ để sinh ra dòng tiền mới để duy trì hoặc vượt quá mức sống ước mơ của bạn”.

CÁCH QUẢN LÝ TIỀN CỦA NGƯỜI NGHÈO:

 • Người có tư duy “nghèo” thường là những công nhân và nhân viên mới đi làm.
 • Họ có xu hướng tiêu tất cả số tiền kiếm được. Họ để dành rất ít hoặc không để dành được tí nào.
 • Nếu bị mất việc hoặc giảm lương, họ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống.

CÁCH QUẢN LÝ TIỀN CỦA NGƯỜI TRUNG LƯU:

 • Những người có tư duy “trung lưu” thường bao gồm các chuyên gia, nhân viên lâu năm với mức lương khá cao.
 • Họ có thói quen “kiếm tiền, tiêu tiền và dành dụm”. Sau khi thanh toán tất cả các phí tổn, họ cũng để dành được một chút.
 • Nhưng họ thường dùng khoản tiền dư ra để mua Tài sản hao mòn hơn là Tài sản gia tăng. Như mua nhà to hơn, mua xe xịn hơn đi đôi với việc vay nhiều tiền hơn nên hàng tháng phải chi trả nhiều hơn.
 • Mặc dù nhìn bề ngoài phần lớn các gia đình trung lưu có vẻ khá giả, tổng giá trị tài sản của họ thật ra rất thấp, thậm chí cỏ thể âm. Nhà cửa, xe cộ của họ có thể đáng giá hàng triệu đô, nhưng họ cũng nợ gần bằng đó hoặc hơn.
 • Nếu bị mất việc hoặc giảm lương, họ sẽ vẫn phải trả các món nợ và những khoản chi phí khổng lồ đã trở thành lối sống của họ.

CÁCH QUẢN LÝ TIỀN CỦA NGƯỜI GIÀU:

 • Người có tư duy làm giàu thường có thói quen “kiếm tiền, để dành và tiêu tiền”.
 • Họ đề ra mục tiêu phải để dành được bao nhiêu một tháng, thường là 15-20%. Họ trừ khoản này vào phần thu nhập và tiêu phần còn lại.
 • Họ luôn muốn để dành nhiều hơn và dùng tiền đó đầu tư vào các loại tài sản sinh lợi và tăng giá trị. Họ thà bỏ tiền ra mua cổ phiếu của các công ty tốt, các quỹ đầu tư hơn là vung tiền vào những món xa xỉ. Tài sản gia tăng của họ vượt xa Tài sản hao mòn, nên thỉnh thoảng họ vẫn có thể mua những thứ đắt tiền để tự thưởng cho mình. Thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư của họ vượt xa chi phí cho những thứ xa xỉ đó.

→ Tóm lại, bí quyết quản lý tiền của người giàu là: “Chi ít hơn thu. Đầu tư phần tiết kiệm để đạt mức tăng lũy tiến cho tới khi bạn tích lũy được một số tài sản gia tăng đủ để sinh ra dòng tiền mới để duy trì hoặc vượt quá mức sống ước mơ của bạn”.

trích trong cuốn “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả Adam Khoo.
Image: LinkedIn

Cre: vblog.vn

Categories
Kỹ Năng Suy Ngẫm

GIỜ LÂM CHUNG CỦA ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

GIỜ LÂM CHUNG CỦA ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

Trong giờ phút lâm chung, Alexander Đại đế triệu tập các cận thần của mình và nói với họ 3 điều ước cuối cùng của ông:

 1. Hãy để các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta.
 2. Hãy rải tài sản của ta, bao gồm tất cả tiền, vàng, kim cương, đá quý trên đường đến nghĩa trang.
 3. Hãy để đôi bàn tay của ta được thả lỏng và để nó bên ngoài cho tất cả mọi người thấy.

Một trong những vị tướng của ông đã rất bất ngờ trước những yêu cầu bất thường này nên đã yêu cầu Alexander giải thích. Alexander Đại đế đáp lại:

Ta muốn các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta để chứng minh rằng, khi đối mặt với cái chết, ngay cả những ngự y giỏi nhất trên thế giới cũng không có sức mạnh cải tử hoàn sinh

Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên Trái Đất này thì sẽ phải ở lại Trái Đất.

Ta muốn bàn tay ta đung đưa trong gió, để muốn mọi người hiểu rằng, chúng ta đến với thế giới này bằng hai bàn tay trắng, thì chúng ta rời thế giới này cũng với hai bàn tay trắng. Chúng ta sẽ không còn gì, sau khi tài sản quý giá nhất của chúng ta đã cạn kiệt đó là SỨC KHOẺ và THỜI GIAN.

(Sưu tầm)

Categories
Amway

Bộ Sản Phẩm Nutrilite Amway hỗ trợ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh TIỂU ĐƯỜNG TUYP 2

Bộ Sản Phẩm Nutrilite Amway hỗ trợ Bệnh TIỂU ĐƯỜNG TUYP 2

Cho đến nay, hầu hết các lập luận của ngành y, bác sỹ và nhà dinh dưỡng học đều cho rằng tiểu đường tuýp 2 la do bất thường của insulin trong tuyến tụy gây ra.

Nhưng có một phát hiện của Tiến sĩ người Nhật gốc Hoa cho rằng nguyên nhân gây lên bệnh tiểu đường k phải do insulin hay do tuyến tụy mà GỐC RỄ BAN ĐẦU LÀ DO #GAN. Và sau một thời gian nghiên cứu tài liệu, tôi cũng nghĩ như ông.
Bởi vì:

✔Thứ nhất: giai đoạn đầu của bệnh, đặc biệt là thời kỳ ủ bệnh,insulin ở ng bệnh sẽ tăng cao,ít thì cũng bằng ngưỡng chuẩn
↔tuyến tụy vẫn bình thường.
Khi đến giai đoạn sau của bệnh,insulin giảm xuống cũng là điều dễ hiểu vì bệnh tiểu đường khiến các mạch máu trên khắp cơ thể bị biến đổi,tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến mạch máu tuyến tụy
➡tuyến tụy bị suy giảm chức năng.

✔Thứ hai: người mắc bệnh tiểu đường ít nhất có 3 chức năng bị rối loạn:
Rối loạn chức năng chuyển hóa đạm
Rối loạn chức năng chuyển hóa chất béo
Rối loạn chức năng chuyển hóa đường.
↪Tiểu đường là một loại bệnh về rối loạn chức năng chuyển hóa nghiêm trọng của cơ thể.
3 chức năng chuyển hóa thì:
Rối loạn chuyển hóa chất đạm (protein) xuất hiện đầu tiên nhưng lại không phát hiện ra hoặc không được chú ý đến.
Tiếp là rối loạn chuyển hóa chất béo và đường vì quá trình chuyển hóa 2 chất này phải có enzyme được sinh ra trong quá trình chuyển hóa chất đạm.
NGƯỜI BÉO PHÌ, MỠ MÁU CAO ĐỀU DO THIẾU CHẤT ĐẠM, tốc độ tạo mỡ của họ nhanh còn tốc độ đốt cháy chuyển hóa mỡ lại chậm.
↪Với nguyên lý này,chuyển hóa đường gặp khó khăn dẫn đến bệnh tiểu đường và do rối loạn chuyển hóa chất béo như mỡ máu cao đều xuất hiện trước khi đường huyết cao xuất hiện.
↪Do đó bệnh tiểu đường không phải do rối loạn sản sinh của tuyến tụy gây ra,mà giai đoạn đầu của bệnh insulin vẫn tiết ra bình thường.

✔Thứ ba: GAN MỚI LÀ TRUNG TÂM CHUYỂN HÓA CHẤT ĐẠM, CHẤT BÉO VÀ ĐƯỜNG, vì vậy chỉ khi chức năng gan gặp vấn đề 3 chức năng đó mới bị rối loạn
Khi đường huyết tăng
➡tuyến tụy sẽ cảm nhận được và tiết ra nhiều insulin hơn. Tác dụng của insulin là thông báo với gan,cơ bắp phải mau chóng thu dọn hết lượng đường dư thừa trong máu, điều khiển các cơ quan cùng nhau hành động, đường huyết sẽ giảm xuống.
Gan bị rối loạn không thể điều chỉnh làm đường huyết giảm nữa.
✔Bác sĩ thường cho bệnh nhân uống thuốc hạ đường huyết hoặc tiêm insulin để ổn định đường huyết nhưng lại không đoái hoài gì đến rối loạn chuyển hóa đạm và chất béo.
↪Thế nên người bệnh rất nghe lời bác sĩ chăm chỉ uống thuốc hạ đường huyết,cuối cùng biến chứng của bệnh vẫn phát sinh,nguyên nhân chỉ tập trung giảm đường huyết mà không có biện pháp khắc phục 3 rối loạn chuyển hóa kia.
↪Vẻ ngoài thì đường huyết được duy trì ổn định,nhưng thực tế tình trạng bệnh của bệnh nhân ngày một nặng.
↪Bạn biết cách khắc phục để điều trị rồi chứ ?

 • Vậy: “Chỉ có điều chỉnh chức năng chuyển hóa chất đạm,chất béo và chất đường của Gan thì mới giúp đương huyết ổn định,bệnh nhân tiểu đường mới chữa trị triệt để tận gốc căn bệnh.”
  Muốn cải thiện rối loạn chuyển hóa chỉ có dinh dưỡng mới đảm nhận được trách nhiệm nặng nề này.

😍Những ai đang bị bệnh tiểu đường muốn duy trì đường huyết ổn định và phòng bệnh các bệnh mãn tính.