Có nên chọn bán hàng đa cấp vào thời điểm này

Có nên chọn bán hàng đa cấp vào thời điểm này

Đa cấp là tên của một loại hình phân phối hàng hóa mà bất kỳ sinh viên theo học ngành marketing, thương mại hay ngoại thương nào cũng đã từng phải học qua. Đây là chỉ là một kênh phân phối sản phẩm. Vậy có nên chọn bán hàng đa cấp vào thời điểm này không?

Đa cấp là tên của một loại hình phân phối hàng hóa

Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không cần qua các đại lý hay các cửa hàng. Do đó không phải tốn tiền chiết khấu cho các đại lý hay thuê cửa hàng mặt bằng, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều. Số tiền tiết kiệm này được dùng để thưởng cho những người có công phân phối bán sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Mô hình này theo mình thì chủ yếu phát triển nhờ niềm tin của người sử dụng. Đây là lý do đầu tiên nên bán hàng đa cấp vào thời điểm này vì nó hoàn toàn hợp pháp.

Bán hàng đa cấp là hợp pháp

Mô hình đa cấp không xấu vì nó cũng chỉ là kênh phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Vì thế, để tham gia đa cấp một cách khôn ngoan, xin hãy cân nhắc các yếu tố sau nếu bạn muốn tham gia đa cấp :

  • Bạn có thích công việc bán hàng không ? Nếu không thích đừng tham gia bán hàng đa cấp, vì nó đòi hỏi kỹ năng bán hàng nhiều hơn.
  • Thương hiệu công ty có là thương hiệu lớn đứng hàng đầu thế giới không. Bạn có thể tìm trên Google, nói chung đã tham gia thì nên tham gia công ty lớn chứ đừng chọn công ty nhỏ.
  • Nhóm đa cấp trong đó có đông thành viên, hoặc tính cách bạn có phù hợp với nhóm đó không. Bạn nên lưu ý là nhóm kinh doanh và công ty hoạt động độc lập với nhau. Nhóm kinh doanh họ được quyền làm bất cứ gì để tăng doanh thu, công ty cũng thế nhưng có quyền loại bỏ nhóm nào nếu làm việc trái luật ảnh hưởng đến thương hiệu của họ. Đó là lý do cho bạn nên tham gia bán hàng đa cấp.
  • Giá cả của sản phẩm so với thị trường đủ hợp lý không. Thường bạn sẽ nghe rằng phân phối đa cấp sẽ giảm trung gian dẫn tới giảm giá thành sản phẩm, nhưng khi đem sản phẩm ra so sánh bạn sẽ ngạc nhiên rất nhiều vì nó không thấp như bạn nghĩ. Còn việc nó đầu tư cho nghiên cứu, thử nghiệm ra sao để có giá đó thì người tiêu dùng không quan tâm nhiều.
  • Bạn không bắt buộc phải mua trước sản phẩm mới được tham gia. Vì đây là quy định của pháp luật. Công ty hoặc nhóm nào bắt bạn mua trước bạn có quyền từ chối dứt khoát dù họ có nói ngon ngọt hoặc đe dọa bạn.

Bán hàng đa cấp mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho nhiều người

Tóm lại đa cấp không xấu về bản chất và cách vận hành và nếu nó xấu thế giới đã cấm từ lâu rồi mà ngược lại đa cấp lại hoàn toàn hợp pháp. Vậy có nên bán hàng đa cấp vào thời điểm này nhé các bạn.

Post Comment