Về màu sắc:
Màu sắc chính là điểm “nhận dạng” đầu tiên mà bạn có thể dùng để phân biệt 2 loại sữa bằng mắt thường. Sữa công thức có màu trắng đục, còn sữa non Natural Life có màu ngả vàng óng.
Về nguồn gốc sữa:
Sữa non bò được lấy từ nguồn sữa của bò mẹ trong 72h đầu sau sinh.
Nguyên liệu chính của sữa công thức chủ yếu được lấy từ sữa bò (một số ít là sữa đậu nành, hoặc các nguồn thực phẩm khác,…)
Về đối tượng sử dụng:
Sữa non có thể sử dụng cho nhiều đối tượng: từ trẻ nhỏ, người trưởng thành cho đến người già còn sữa công thức chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh, trẻ dưới 12 tháng tuổi,…)
Về thành phần:
Sữa công thức mang trong mình hàm lượng Protein thấp. Sử dụng sữa công thức khó tiêu hơn và dễ gây đầy bụng.
Sữa non chứa đầy đủ các yếu tố miễn dịch (IgA, IgM, IgG, PRP,..) các yếu tố tăng trưởng (FGF, EGF, TGF, IGF,..) mang đến cho bé sự bảo vệ tuyệt vời trước sự tấn công của vi khuẩn và virus gây bệnh.
Về tác dụng của 2 loại sữa:
Nếu sữa công thức là một trong những giải pháp để trẻ đạt được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, cần sử dụng nhiều thì các chất sinh trưởng trong sữa non lại giúp bé chống lại các vi khuẩn, vius, nấm.
Không đơn thuần là thức ăn như sữa công thức, sữa non còn giúp khôi phục các tổn thương niêm mạc ruột, có ích đối với những trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay thường xuyên sử dụng kháng sinh.
Một vấn đề các Mẹ thường gặp phải khi nuôi con bằng công thức là táo bón. Sữa non chẳng những không gây táo bón mà còn phòng chống hiện tượng này vì có chứa hệ chất xơ kép làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phát triển những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.
Tuy nhiên, các Mẹ đừng nhầm lẫn về tác dụng của 2 loại sữa này nhé: Sữa công thức đóng vai trò “thức ăn” mang đến cho bé sự no bụng còn sữa non là DƯỠNG CHẤT BỔ SUNG để củng cố sức khỏe bé yêu, hoàn toàn không thể thay thế sữa công thức.