TUYỆT CHIÊU TIẾT KIỆM TIỀN ĐỐI VỚI NGƯỜI THU NHẬP THẤP

TUYỆT CHIÊU TIẾT KIỆM TIỀN ĐỐI VỚI NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Khi thu nhập của bạn ở mức thấp, mọi chi tiêu của bạn đều sẽ eo hẹp hơn. Tất cả những gì bạn muốn là làm sao để duy trì cuộc sống và các mối quan hệ gia đình, xã hội một cách chu toàn với số tiền ít ỏi. Chắc chắn, việc để tiết kiệm tiền sẽ là ưu tiên cuối cùng của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong khi bạn kiếm được một khoản không nhiều? Làm thế nào bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính với thu nhập thấp?

Một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống ở hiện tại. Hãy nhớ rằng, để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất, bạn cần có tầm nhìn và sự kiên định.

 1. Giải quyết nợ lãi suất cao trước
  Để bắt đầu tiết kiệm tiền nhiều hơn, bạn phải giải quyết vấn đề nợ nần của mình. Với các khoản vay lãi suất cao hoặc nợ thẻ tín dụng, bạn nên ưu tiên trả trước.

Đó là phương pháp để giảm bớt áp lực tài chính. Sau khi đã trả hết, bạn hãy tránh mắc nợ một lần nữa vì nó sẽ như một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

 1. Cắt giảm một số khoản chi tiêu không thực sự cần thiết
  Cố gắng tiết kiệm tiền khi bạn có thu nhập thấp có thể là chuyện rất khó khăn, thậm chí đôi khi bạn sẽ cảm thấy để ra 200 ngàn đồng mỗi tháng cũng là lựa chọn bất khả thi. Thế nhưng, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài chi tiêu thông minh hơn.

Bên cạnh những ý tưởng tiết kiệm tiền thông thường như nấu ăn tại nhà, tiết kiệm điện, v.v. bạn còn có thể làm gì hơn nữa? Thay vì cố gắng cắt giảm các chi phí nhỏ của bạn, hãy tập trung vào những khoản lớn hơn để bạn có thể tạo ra nhiều tác động đáng kể hơn.

Đối với hầu hết mọi người, chi phí nhà ở sẽ là phần lớn nhất trong các khoản chi tiêu. Nếu bạn ở nhà thuê, hãy xem xét chuyển đến phòng nhỏ hơn hoặc tìm người sống chung để san sẻ khoản tiền thuê nhà.

Còn trong trường hợp bạn đã có nhà ở, thử nghĩ đến tình huống cho thuê lại một phòng hoặc chỗ đậu xe để kiếm thêm thu nhập. Kiếm nhiều hơn cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

 1. Mua sắm bằng voucher
  Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc mua sắm trực tuyến đang trở nên phổ biến và đơn giản hơn bao giờ hết. Điều này cũng dẫn đến một thực tế là bạn có thể tiết kiệm tiền được một khoản đáng kể nếu biết tận dụng các kênh giảm giá khác nhau. Trong đó, mua sắm qua voucher là một trong những cách hiệu quả nhất.

Chẳng hạn, bạn có thể sở hữu phiếu mua hàng 100 ngàn với giá 50 hoặc 70 ngàn. Ban đầu bạn có thể cảm thấy không tiết kiệm được bao nhiêu, nhưng thực tế thì voucher sẽ giúp bạn tích luỹ được đáng kể, vì nó giảm số tiền chi tiêu cho các khoản cố định như thực phẩm, hàng tiêu dùng, v.v.

 1. Kiểm soát tài chính cá nhân
  Để tiết kiệm tiền nhiều hơn, bạn phải kiểm soát được số tiền mình chi tiêu. Hãy liệt kê tất cả những khoản chi tiêu bạn buộc phải chi trả, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Đừng quên giữ cho ngân sách của mình minh bạch và gọn gàng trong mối tương quan với thu nhập thực tế.

Bạn không cần từ bỏ tất cả thói quen chi tiêu, nhưng phải giữ mọi thứ trong chừng mực. Ví dụ, bạn vẫn có thể mỗi tuần ăn tối một lần ở bên ngoài, thay vì mỗi tối đều đi ăn ngoài.

 1. Tìm cách kiếm thêm thu nhập
  Nếu bạn đã cố gắng hết sức để cắt giảm chi tiêu nhiều hơn nhưng vẫn không để dành được nhiều tiền, hãy xem xem xét đa dạng hóa thu nhập. Ngoài công việc toàn thời gian, bạn có thể nhận một công việc ở bên ngoài, bán hàng trực tuyến để kiếm thêm.

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể làm dịch thuật, viết lách, nhập dữ liệu, làm đồ thủ công, v.v. Sự chăm chỉ và kiên định là những yếu tố hàng đầu giúp bạn kiếm tiền để tiết kiệm tiền.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Post Comment